• (+84) 794 256 777
  • (+84) 909 858 115
  •   Cơ Sở 1: 181 Võ Văn Kiệt, P. An Thới, Q. Bình Thủy, Tp. Cần Thơ
    Cơ sở 2: 50-52 Trần Bạch Đằng, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA CENTER LAB VIỆT NAM

Định lượng Cyfra 21-1 là gì?


   Định lượng Cyfra 21 - 1 là định lượng một chất chỉ điểm ung thư thường được tìm thấy trong máu. Định lượng này dùng trong hỗ trợ chẩn đoán và theo dõi điều trị ung thư phổi và các ung thư thực quản, vú, tụy, cổ tử cung hoặc bàng quang.
- Cyfra 21 - 1 có thể tăng trong ung thư phổi, đặc biệt là trong ung thư phổi không tế bào nhỏ, cũng có thể tăng trong một số các ung thư khác như ung thư thực quản, vú, tụy, cổ tử cung, bàng quang.
- Cyfra 21 - 1 thường giảm sau điều trị phẫu thuật hoặc hóa trị liệu ung thư phổi không tế bào nhỏ, và có thể tăng trở lại khi ung thư tái phát.
Thông qua xét nghiệm máu thì giá trị được coi là bình thường của Cyfra 21-1 có trong huyết thanh là dưới 3,3 μg/ml.
Xét nghiệm Cyfra 21-1 khi nào sẽ được bác sỹ chỉ định, tuy nhiên, một số đối tượng sau nên đi làm xét nghiệm này:
•    Những người đang có bệnh phổi mãn tính.
•    Đang trong quá trình điều trị ung thư tế bào phổi không nhỏ.
•    Làm việc trong môi trường hóa chất độc hại, hoặc nhiều khói bụi như nhà máy xi măng.
•    Sử dụng nhiều thuốc lá, tẩu thuốc, thuốc lào,...

- Nếu bạn vẫn đang thắc mắc xét nghiệm Cyfra 21-1 là gì thì đây là xét nghiệm được sử dụng để chẩn đoán các bệnh về ung thư phổi, nếu kết hợp cùng một số dấu ấn ung thư khác như CEA, CA 19-9,... có thể tăng tỷ lệ chẩn đoán các bệnh như ung thư thực quản, ung thư vú, ung thư cổ tử cung. 
Ngoài ra kết quả xét nghiệm còn có tác dụng quan trọng trong việc theo dõi điều trị ung thư phổi, theo dõi sự di căn và khả năng tái phát của bệnh.

Center Lab Việt Nam với trang thiết bị máy móc hiện đại cùng đội ngũ kỹ thuật viên năng động, giàu kinh nghiệm sẽ cho bạn kết quả xét nghiệm tầm soát nhanh chóng và chính xác nhất, đồng thời quý khách sẽ được tư vấn kết quả và chế độ chăm sóc sức khỏe miễn phí !
Xin chân thành cảm ơn !

 

 

Zalo Cơ Sở 1 Zalo Cơ Sở 2